Không khó để bé đánh răng

Vệ sinh răng và miệng rất quan trọng, tuy nhiên đối với trẻ em thì đó lại là một công việc mà các con phải đứng yên, không chơi đùa, mà lại còn có mùi vị cay cay, bé không thích… Nếu muốn các con có nụ cười tươi khỏe mà lại hứng thú khi đánh răng thì người lớn hãy biến công việc mà các bé ko thích ấy thành điều mà các con cảm thấy hào hứng, như trò chơi vậy.

ve-sinh-rang-mieng-an-toan-cho-tre-theo-tung-do-tuoi

Cho bé lựa chọn: trước tiên là lựa chọn những thứ mà con sẽ cần, có thể để các con tự chọn bàn chải riêng cho mình cùng kem đánh răng với màu sắc cũng như mùi vị mà con ưa thích. Bố mẹ cũng có thể cho con được chọn, là bé tự đánh răng hay bố mẹ giúp con đánh răng trước. Dù các con chọn phương án nào thì cũng đều giúp sạch răng cho các bé, mà bé cũng cảm thấy hứng thú.

130811afamilyNCdanhrang_b1214

Thực hiện mẫu cho các bé: trẻ vốn rất hứng thú với điều mà người lớn hoặc anh chị làm và bắt chước rất giỏi. Bất cứ lúc nào đánh răng, cần tỏ ra rằng việc đó thật sự thú vị để cho con thấy mà tò mò, hứng thú. Cũng có thể cho con đánh răng cùng bố mẹ hoặc anh chị để các bé thấy mình cũng “giỏi” như người lớn vậy. Hãy khiến cho việc đánh răng hàng ngày trở thành một trong những sự kiện thường xuyên của gia đình mà được con mong ngóng.

7-meo-giup-tre-thich-thu-voi-viec-danh-rang

Hãy cùng đánh răng cho nhau: với những khi như thế, có thể để cho bé chải răng giúp bố mẹ hoặc anh chị (tất nhiên là với sự hướng dẫn, chỉ bảo của người lớn) hoặc các bé cũng có thể thậm chí là đánh răng cho búp bê hay con vật đồ chơi yêu thích cùng tham gia chải răng cùng bé.

Người lớn có thể nhắc cho con việc chải răng giúp búp bê khi con chơi đồ hàng, bé sẽ thích thú vì trách nhiệm được giao, hoặc người lớn tạo cho con sự hứng khởi với việc đánh răng cho búp bê bằng những tình huống tưởng tượng, nói chung hãy khiến việc đánh răng của bé trở nên thật là thú vị cũng như vui vẻ. Và trong khi các con vẫn đang thích thú, thì việc chải răng cho bé thật đơn giản. Hãy cầm bàn chải rồi giả giọng, “Bạn gấu đánh răng cho con nhé!” sẽ khiến con thích thú cười và người lớn sẽ dễ dàng đánh răng cho con.

do-choi-cho-tre_320_230

Có một bài hát vui nhộn về đánh răng, vui tai và thú vị như “nào bạn của ta, cùng nhau ta hãy đánh răng nào, bạn cầm bàn chải và kem đánh răng, chải sạch và đúng làm miệng thơm mát, ta cầm bàn chải đánh răng cả hai bên, rồi chải sạch trên dưới cho thật đều không quên,…”

Day-be-danh-rang-la-bao-ve-nu-cuoi-cho-be-2danhrang_9cbfc

Bé vẫn chưa chịu tham gia trò chơi đánh răng thú vị này ư, các bố mẹ hãy tỏ ra háo hức, hào hứng đi đánh răng làm bé muốn tham gia cùng, hãy cười đùa, tỏ ra thật là thích thú, sẽ thật nhanh chóng con sẽ nhận ra đó là một việc hết sức thú vị và sẽ đòi tham gia ngay. Còn vô cùng nhiều những cách khác để cả nhà tạo hứng thú cho con trong việc đánh răng hàng ngày. Người lớn chỉ cần thử đứng vào góc nhìn của con, sẽ có được nhiều sự cộng tác cùng con yêu.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan