Chọn quả an toàn

Trái cây là thực phẩm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe, vấn đề an toàn thực phẩm đối với các loại trái cây ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết bởi hầu hết các loại trái cây đã được phù phép rất tinh vi. Đã người gặp phải trường hợp mua trái cây và vô tình để quên trong tủ lạnh một thời gian dài đến khi lấy ra tưởng chừng đã hỏng nhưng không ngờ nó vẫn “tươi ngon” như mới mua ở chợ về, đấy chính là những loại trái cây đã được tẩm ướp hóa chất rất cẩn thận và vô cùng độc hại.

e5

  1. Chuối

Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn do những tác dụng của nó đối với sức khỏe.  phân biệt nó dựa vào những đặc điểm như: Vỏ có màu vàng bóng, bắt mắt, cầm trên tay có lớp bột bám bên ngoài, cuống xanh, lõi ruột màu đen,có trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.

  1. Sầu riêng

Sầu riêng chín cây có thể dùng tay tách múi được, có mùi thơm đặc trưng và gai mờ. Sầu riêng ép chín thì phải dùng dao tách múi, vị nhạt và không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó, gai sầu riêng nhỏ, chưa mở hết.

Mít

Mít tẩm thuốc thường có vỏ xanh nhưng múi vàng ươm, ăn xượng và không thơm. Mít chín tự nhiên vỏ sần sùi, màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, màu vàng sậm xơ  vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn. Mít chín ép vỏ bên ngoài xanh, cứng, gai nhọnchưa nở hết; bên trong chín vàng, óng từ múi đến xơ, múi ăn hơi xượng và không có mùi thơm đặc trưng.

  1. Cam vàng:

Cam Vinh trái tròn đều, nhỏ, vỏ nám có màu xanh vàng, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.

 

 mon-an-ba-bau-phai-de-chung

  1. Xoài:

Khi mua xoài, bạn không nên mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, bên trong chín vàng, nhiều quả có vệt đốm trắng hoặc xanh nâu bên ngoài vỏ vì đây là xoài chín ép bằng hóa chất.

  1. Nhãn:

Mẹo để nhận biết trái cây tẩm thuốc là nhìn vào vỏ, ngửi và thử hương vị của nó. Đối với những quả nhãn được ngâm lưu huỳnh bảo quản lâu thường có lớp vỏ đều màu, bóng đẹp, căng tròn, khôngsần, khi ăn cùi nhãn giòn, cứng, không có vị ngọt thanh đặc trưng và mùi hắc nồng.

  1. Chôm chôm:

Khi mua chôm chôm, mẹ nên kiểm tra những  trái nhỏ nếu bị mõm giống như để lâu bị héo, khi tách đôi trái sẽ xuất hiện tình trạng nước chảy ra nhiều, lớp cơm có dấu hiệu vữa thì không nên mua dù những trái còn lại rất tươi ngon nhé.

Trên đây là mẹo hay giúp bạn nhận biết trái cây tẩm ướp hóa chất để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua trái cây hàng ngày, những trái cây chín ép bằng phương pháp tẩm ướp hóa chất dù có tinh vi thế nào vẫn có những điểm khác biệt nhất định đối với trái cây chín tự nhiên, chỉ cần mẹ tinh ý và có kinh nghiệm sẽ phát hiện ngay. Chúc các mẹ có sự lựa chọn chính xác để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cả gia đình thật hiệu quả nhé.

Xếp hạng bài viết

Tin Liên Quan