7 món bánh yến mạch ngon cho ngày mới năng động

Với bột yến mạch ngoài nấu các món cháo bổ dưỡng .Bạn hãy thử làm các món bánh với yến mạch để thay đổi đảm bảo bánh rất thơm và ngậy, cung cấp  đầy đủ dưỡng chất thiết yếu như lượng calo đủ để bắt đầu một ngày mới.Bé nào cũng sẽ rất thích món bánh yến mạch này khi ăn kèm với sữa tươi. Các bạn tham khảo công thức cách làm các món bánh yến mạch đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với tất cả các gia đình hiện nay nhé . Đảm bảo chỉ nhìn thôi đã ực ực ….rồi ạ :)

PANCAKE YẾN MẠCH VỚI SỐT DÂU

banh pancake yen mach sot dau

Nguyên liệu 

(cho 15-18 cái bánh):

100g yến mạch
500ml nước lạnh
200g bột mì
2 thìa cà phê bột nở
1 ít muối
2 thìa canh đường
320ml sữa tươi
2 quả trứng gà to
Bơ, để rán bánh
Sốt dâu
200g dâu tây
50g đường

 

 

Cách làm:

Nấu bột yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn.

Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch – sữa – trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.
Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake.

Tiếp tục làm đến khi rán hết bột

Làm sốt dâu: cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.

Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước.

Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây.

CHUỐI TẨM YẾN MẠCH CHIÊN GIÒN

chuoi tam yen mach

Nguyên liệu:

+ 1 nải chuối ngự  bóc vỏ
+ 1/4 cup bột mỳ
+ 1/4 cup yến mạch
+ 1 quả trứng đập vào bát
+ 1 muỗng canh mật ong
+ Dầu thực vật để chiên

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi . Chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.

Trong khi đó chuẩn bị 3 bát: bột mì, trứng, và bột yến mạch

Lăn chuối qua bột mỳ, sau đó trụng trong trứng rồi cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.

- Sau khi chuối phủ yến mạch thì bạn cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt trên đĩa có khăn giấy.

Thêm mật ong rưới trên chuối và ăn kèm với kem tươi.

BÁNH NƯỚNG CÀ RỐT YẾN MẠCH

banh nuong yen mach ca rot

Nguyên liệu

Cà rốt: 1 củ ,chuối: 1 quả ,dứa: 1/2 quả ,trứng gà: 1 quả , đường nâu: 2 thìa cà phê ,vani: 1/2 thìa cà phê ,sữa tươi: 250ml ,yến mạch: ½ bát con .Bột quế, bột nở, muối

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi mỏng. Chuối nghiền nát. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

-Đập trứng vào bát, thêm cà rốt bào, chuối, dứa và trộn đều cùng với đường nâu, vani và sữa tươi.

- Trong một bát khác: cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, 1/4 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/4 thìa cà phê muối với nhau.

-Đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch, khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

-Phết dầu ăn đều lên khuôn, đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng bánh trong khoảng 45 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Ăn kèm cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người. Ngoài ra kết hợp bột yến mạch với lòng đỏ trứng gà cũng là công thức làm mặt nạ trị mụn cũng rất hiệu quả được nhiều chị em ưa dùng và chia sẻ

BÁNH YẾN MẠCH  PHÔ MAI NGON TUYỆT

banh yen mach pho mai

Nguyên liệu :

  • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
  • 1 quả trứng
  • 30g yến mạch
  • 2 que phô mai
  • 1 bát con bột mỳ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm

-Phô mai thái nhỏ. Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi. Sau đó chắt hết nước trong bát yến mạch.-

-Trộn đều cà rốt, phô mai, bột mỳ, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc.-

-Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp. Xếp bánh vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là chín. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước bánh. Bánh càng lớn thì thời gian hấp càng lâu.

-Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến hấp không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

BÁNH YẾN MẠCH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH

Banh yen mach

Nguyên liệu :

cho 3 bánh

- 1 chén sữa
- 2/3 chén yến mạch
- 2/3 chén bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 1/2 muỗng cà phê bột ​​nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê quế
- 2 quả trứng
- 2 muỗng cà phê bơ, tan chảy
- 1/2 muỗng cà phê vani

 

 

 

 

Cách làm
- Cho chén sữa vào lò vi sóng, đun nóng đến khi sữa nổi lăn tăn bọt, khoảng 2 phút. Cho yến mạch vào khuấy nhẹ.
- Cho bột mì, đường nâu, bột nở, muối, quế vào một cái tô.
- Đánh trứng, thêm 2 muỗng bơ tan chảy, vanilla vào cùng trong một tô khác, thêm 1/4 cốc sữa vào. Cho hỗn hợp yến mạch và hỗn hợp bột ở trên vào cùng và khuấy đều để chúng quyện vào nhau.
- Đun nóng 2 muỗng bơ trên một chảo ở lửa vừa, đổ 1/3 hỗn hợp bột lúc nãy vào chảo. Chiên đến khi bánh yến mạch phồng lên, khoảng 5 phút. Lật mặt bên kia để bánh có màu nâu vàng đều.

Lưu ý :Yến mạch để làm bánh ngon và bổ dưỡng nhất phải là yến mạch nguyên chất hahne , fortin , Quaker .

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các công thức làm bánh yến mạch cho các bạn tham khảo .Các bạn sẽ hãy thường xuyên theo dõi trang botyenmachnhapkhau để thực hiện thành công những món bánh ngon tuyệt và chia sẻ  đến nhiều bạn bè  nhé .

Chúc bạn và cả nhà có bữa sáng đầy năng lượng với yến mạch !

 

7 món bánh yến mạch ngon cho ngày mới năng động 4.27/5 (85.45%) 11 votes

Tin Liên Quan